Hãy là một nhân viên tốt trước khi nghĩ đến lương

Hãy là một nhân viên giá trị trước khi nghĩ đến lương

Hãy là một nhân viên giá trị trước khi nghĩ đến lương

Có ý kiến cho rằng “thương hiệu cá nhân tỷ lệ thuận với mức lương được nhận”. Đó là một ý kiến được công nhận bởi tất cả mọi người từ nhân viên cho đến các quản lí cấp cao.

Mức lương – là thước đó được đặt ra để mỗi người rèn luyện và phát triển. Điều này giúp cho những người mới ra trường hay những nhân viên có định hướng tốt về công việc, có mục tiêu rõ ràng và đường đi thích hợp trên con đường sự nghiệp của mình. Đối với sinh viên mới ra trường, khoảng thời gian đầu sẽ rất khó khăn vì đó là giai đoạn để họ thích nghi và tìm cho mình một con đường thích hợp.

Muốn xây dựng thương hiệu cho bản thân, bạn phải cố gắng để đóng góp thật nhiều cho tập thể. Càng đóng góp cho tập thể nhiều bao nhiêu, thương hiệu cá nhân của bạn sẽ được nâng cao bấy nhiêu. Không chỉ giúp cho bản thân phát triển mà còn giúp tập thể phát triển.

Thương hiệu cá nhân bắt nguồn từ việc bạn phải có kiến thức và năng lực chuyên môn càng nhiều càng tốt, phải trở thành một nhân viên “chắc” thì bạn mới được các cấp quản lí cao hơn tin tưởng giao trách nhiệm. Khi đó, bạn được xem là một nhân viên có giá trị.

Nhiều bạn trẻ hiện nay có một sai lầm rằng, cứ cầm trên tay tấm bằng loại giỏi thì mình phải được đối xử tốt, được làm ở một ví trí công việc đúng với giá trị tấm bằng, được hưởng lương cao,…Có rất nhiều trường hợp các bạn đạt loại giỏi, tiếng Anh tốt, kĩ năng mềm đầy đủ nhưng bạn lại không hoàn thành công việc được giao, đối xử không tốt với đồng nghiệp hay làm ảnh hưởng xấu đến tập thể.

Bạn phải đón nhận mọi cơ hội đến với mình, dù nó không thù lao, không lương hay thậm chí là không liên quan đến ngành học của mình, nhưng nếu bạn nhận thấy nó giúp ích cho mục tiêu sau này của mình thì đừng ngần ngại mà bắt tay vào nó. Khi đó, bạn trang bị được nhiều kinh nghiệm đa ngành. Thương hiệu cá nhân của bạn được xây dựng bằng chính hiệu quả công việc mà bạn được giao.

Và cuối cùng, một nhân viên có giá trị là một nhân viên đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân. Và khi bạn trở thành một nhân viên giá trị rồi, bạn sẽ có thể làm việc tốt trong bất cứ môi trường nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *