Học Obama 4 việc nhỏ đem lại thành công lớn trong sự nghiệp

Học Obama 4 việc nhỏ đem lại thành công lớn trong sự nghiệp

Không thể phủ nhận đội ngũ nhân viên Always có nhiều tiềm năng thành công trong sự nghiệp bởi mỗi thành viên đều có một thái độ nghiêm túc, tích cực, vững vàng. Nhưng sự thành công ấy còn có thể to lớn hơn nữa nếu chúng ta biết cách xây dựng được một phong thái hoàn toàn tự tin và giàu sức thuyết phục trước người đối diện. Làm thế nào để có được phong thái như vậy? Hãy cùng học ông Obama 4 bí quyết sau và bắt đầu thay đổi ngôn ngữ cơ thể của bạn để đem lại sự thay đổi lớn cho bản thân mình:

Cười nhiều hơn

Hãy thử nhắm mắt lại và nhớ đến nụ cười của tổng thống Obama rồi tự trả lời với chính mình: bạn cảm thấy ông Obama cười như thế nào? Ngay lúc này bạn có cười được tươi như vậy? Bạn có thường xuyên cười tươi như ông Obama trước đối tác, trước khách hàng và trước đồng nghiệp của mình?

Bạn có biết, một trong những sức mạnh lớn nhất giúp ông Obama thành công trong sự nghiệp của mình chính là nụ cười? Ngay từ lúc còn là nghị sĩ cho đến suốt cả quãng thời gian dẫn dắt nước Mỹ, nụ cười thường trực trên gương mặt ông Obama đã giúp ông có được sự tin tưởng, yêu quý của cả dân chúng Mỹ và toàn thế giới. Nụ cười của vị tổng thống đặc biệt này đã quen thuộc đến mức khi nhớ đến ông chúng ta sẽ nhớ tới những nét mặt rạng rỡ đầy thiện cảm đầu tiên.

Hãy học cách cười nhiều (nhưng phải tự nhiên) đến mức người khác nhớ bạn đến bạn là nhớ hình ảnh bạn cười như tổng thống Obama, khi ấy bạn sẽ chinh phục được cả thế giới quanh mình.

Ánh mắt đầy uy lực

Trong mỗi bài diễn thuyết của mình, tổng thống Obama luôn nhìn thẳng về phía trước với một thái độ kiên định, dứt khoác. Nhìn vào ánh mắt ấy ta có thể thấy được sự tự tin đầy uy lực của ông chủ Nhà Trắng.

Học ông Obama, khi gặp đối tác, khách hàng hay đồng nghiệp của mình, khi trình bày ý kiến, quan điểm riêng của mình hoặc khi đang thuyết trình cho một ý tưởng, bạn hãy hướng ánh mắt nhìn thẳng dứt khoác về phía người đối diện. Đừng liếc mắt khi chưa nói hết câu. Hãy nhìn thẳng vào mắt từng người nếu bạn giao tiếp với nhiều người. Hãy chú ý nhiều hơn đến giao tiếp bằng mắt mỗi khi nói chuyện, chắc chắn bạn sẽ có được uy quyền tuyệt đối trong giao tiếp.

Nói rõ ràng và dõng dạc

Theo nghiên cứu, khi truyền tải một thông điệp, giọng nói có sức ảnh hưởng đến thông điệp đó lớn gấp 5 lần chính nội dung của thông điệp. Ông Obama cũng là người tận dụng triệt để lợi thế này: trong các bài diễn thuyết của mình ngữ điệu của ông không quá cao, không quá trầm; âm lượng của ông vừa phải; từng chữ đều được phát âm rõ ràng, chính xác, không vấp, không lặp lại; các quãng ngắt nghĩ đều không quá nhanh, không quá chậm. Tất cả đều gần như hoàn hảo! Bạn đã hiểu vì sao ông Obama lọt vào danh sách những người có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới?

Để đạt đến trình độ như ông Obama quả thật không dễ, nhưng tin vui là bạn hoàn toàn có thể luyện tập để cải thiện chất lượng giọng điệu của mình. Trước hết, chỉ cần tập nói rõ ràng, dõng dạc mỗi khi bạn muốn truyền tải một thông điệp nào đó. Làm được điều này, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi.

Điều chỉnh dáng đi

Dáng đi đứng phải vững vàng; đầu phải ngẩng cao, lưng vai phải thẳng; phong thái của mỗi bước chân phải tự tin, mạnh mẽ,… đó là những yêu cầu bắt buộc trong cách đi đứng của những nhà ngoại giao lớn và ông Obama không là ngoại lệ. Tuy nhiên nếu để ý kĩ bạn sẽ thấy từng chi tiết trong dáng đi đứng của vị tổng thống này đều rất tinh tế: bước chân dứt khoác, tốc độ ổn định, ánh mắt tự tin,… tất cả phối hợp với nhau một cách hài hòa, tự nhiên.

Vậy hãy chắc chắn là lần tới đi đâu bạn sẽ chú ý hơn đến dáng đi của mình để cũng có được phong thái tự tin, mạnh mẽ như vậy.

Bạn hãy thử nghĩ mà xem, nếu thay đổi từ từng cử chỉ nhỏ trong dáng đi, giọng nói, ánh mắt,… của mình thì bạn sẽ có được sức thuyết phục lớn đến chừng nào. Sức mạnh của Always cũng sẽ lớn lên nhiều lần chính từ những thay đổi nhỏ đó của bạn. Vậy tại sao bạn không thử áp dụng những bài học đơn giản nói trên ngay bây giờ?
Subscribe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *