Chiếc gối đang khiến da và tóc bạn lão hóa nhanh và đây là 5 lý do

Chiếc gối đang làm cho da và tóc bạn lão hóa

Với nhiều người, giường ngủ được coi là nơi thư giãn thoải mái nhất. Thậm chí không có gì tốt hơn là một giấc ngủ ngon lành vào buổi tối. Và, chắc chắn việc chiếc gối thân yêu đang làm da và tóc tổn thương là điều bạn rất “khó chấp nhận”. Tất cả mỹ phẩm dành cho tóc và da sẽ phát huy hiệu quả tối đa nếu bạn biết được chiếc gối ảnh hưởng đến nhan sắc của mình như thế nào. Dưới đây là 5 dấu hiệu chứng tỏ chiếc gối, đúng hơn là vỏ gối đang làm hỏng tóc và da của bạn, hãy lưu ý nhé!

1. Mặt và lưng xuất hiện nhiều mụn trứng cá

Dù trông sạch sẽ nhưng lỗ chân lông của bạn sẽ bị “bịt kín” và tạo thành mụn bởi bụi bẩn được tích tụ lại trong vỏ gối. Vì thế hãy làm quen với việc thay vỏ gối 1-2 lần/tuần nếu bạn không muốn mụn viếng thăm.

2. Xuất hiện nếp nhăn

Tất cả các loại dưỡng da đắt tiền sẽ là vô ích nếu bạn nằm ngủ không đúng tư thế hoặc chiếc gối bạn nằm không phù hợp. Một chiếc gối có vỏ ngoài thô ráp sẽ chà xát da và tạo nếp nhăn không mong muốn trên khuôn mặt.

3. Tóc gãy rụng

Nếu buổi sáng ngủ dậy thấy nhiều tóc rụng thì khả năng là chiếc vỏ gối của bạn không mềm mại chút nào. Bạn nên thay chúng trước khi mọi chuyện tệ hơn.

4. Bạn nhận ra da, tóc khô khi thức dậy

Dầu từ tóc và da có thể dễ dàng thấm vào vỏ gối làm bằng chất liệu cotton, việc này khiến chiếc gối nhanh bẩn, tóc và da của bạn cũng dễ bị khô hơn bình thường. Kết quả là da bị lão hóa nhanh do nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn.

5. Những vết chàm xuất hiện trên khuôn mặt

Nếu chuyện này xảy ra bạn nên xem lại thành phần của nước giặt tẩy nhà mình, nhưng cũng có thể là bạn bị dị ứng với chất liệu của chiếc gối. Tốt nhất hãy thử đổi cả 2 xem sao. Vậy, vỏ gối làm bằng chất liệu nào là tốt nhất cho da và tóc của bạn?

Vỏ gối phải đảm bảo những yếu tố cơ bản sau:

– Không có lông bụi, thoáng mát, dễ thấm hút mồ hôi. Thấm hút mồ hôi sẽ làm cho chiếc gối luôn luôn khô ráo, nhất là vào mùa hè oi bức.

– Chiếc vỏ gối có lông bụi sẽ dễ làm bạn bị các bệnh về đường hô hấp, viêm da.

– Vỏ gối thoáng mát sẽ tạo cảm giác dễ chịu, giúp bạn ngủ ngon hơn.

Dựa trên các tiêu chí đó thì chất liệu tốt nhất được chọn lự để làm vỏ gối là: Vải cotton 100% hoặc vải tơ tằm 100%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *