Trả lời thế nào với câu hỏi “bạn mong muốn mức lương bao nhiêu” khi phỏng vấn?

Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu

Trả lời thế nào với câu hỏi ‘Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu’? Nhiều sinh viên mới ra trường mắc sai lầm.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, mỗi sinh viên đều mong muốn cho mình một công việc ổn định, mức thu nhập tốt. Các bạn sẽ bắt đầu bằng những cuộc phỏng vấn, và trong đó câu trả lời của bạn là rất quan trọng. Hãy tìm hiểu những kinh nghiệm của dân mạng trong trường hợp phải trả lời câu hỏi này.

Người thứ nhất

Hai người bạn của tôi đi phỏng vấn xin việc, một người thất bại, một người được nhận. Nguyên nhân rất đơn giản, người được nhận rất thật thà, nói những lời nên nói, người thất bại thì nói những lời phóng đại.

Lấy ví dụ khi người phỏng vấn hỏi về mức lương mong muốn, người được nhận nói: “Tôi muốn mỗi tháng nhận được khoảng 8 triệu tiền lương”.

Người thất bại nói: “Tôi nhất định sẽ vì công ty cống hiến, tiền lương của tôi sẽ tỷ lệ thuận với công sức của tôi. Tôi sẽ làm giàu lợi ích của quý công ty và quý công ty sẽ đáp ứng lợi ích của tôi…”.

Sau đó anh bạn đó đã bị trượt phỏng vấn. Vì vậy mới nói những người trẻ tuổi đi phỏng vấn nên thành thực, đáp thẳng vào vấn đề, nên như thế nào thì nói như thế, đừng vòng vo, đừng nói những điều lớn lao làm cho người phỏng vấn cảm thấy bạn đang dạy dỗ họ! Và kết quả lại không như những gì chúng ta tưởng tượng.

Người thứ 2

Tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành cơ khí và lắp đặt thiết bị cơ khí, tôi đã từng làm ở 3 công ty, mức lương thử việc là 10 triệu và lương chính thức là 15-20 triệu.

Ông chủ hỏi tôi, mong muốn mức lương là bao nhiêu? Tôi không nói bao nhiêu, tôi nói ông chủ hãy cho tôi 1 tháng làm việc xem năng lực của tôi như thế nào?

Tôi không quan tâm ông trả cho tôi bao nhiêu tiền tháng này, nhưng ông phải đưa ra một mức giá hợp lý cho tháng thứ hai. Sau đó tháng lương đầu tiên, ông chủ trả tôi 20 triệu tháng thứ hai sau thử việc ông chủ trả tôi 25 triệu.

Người thứ 3

Tôi còn nhớ có 1 lần về quê tìm việc, đến một công ty năng lượng mặt trời phỏng vấn. Ông chủ nhìn thấy tôi là một chàng trai trẻ liền nói: “Cậu chờ một chút, tôi vẫn còn chút việc bận”.

Kết quả là chờ cả buổi sáng, sau đó khi phỏng vấn tôi thấy ông chủ khá hài lòng với biểu hiện của tôi. Cuối cùng nói đến nói đến vấn đề lương, tôi nghĩ bắt mình chờ cả buổi sáng rồi, đáng hận nên nói: 15 triệu. Sau đó ông chủ nói được, mức lương cũng không nhiều, về nhà đợi kết quả đi. Nhưng tôi về nhà đợi mãi cũng không thấy kết quả phỏng vấn. Sau đó tôi đi nghe ngóng, mức lương người quản lý cũng chỉ 15 triệu. Thì ra đợi cả một buổi sáng cũng chỉ vô ích bởi vì sự nóng vội và tức giận của mình!

Người thứ 4

Nói một chút về kinh nghiệm của tôi. Sau khi tốt nghiệp, tôi làm việc tại một công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Vì vừa mới tốt nghiệp, tôi nghĩ mình không có kinh nghiệm nên đòi mức lương rất thấp.

Sau đó công ty trả cho tôi một mức lương cố định nhưng vào công ty rồi tôi mới biết mình là người có mức lương thấp nhất trong số những người cùng được tuyển dụng vào.

Vì thế những lần điều chỉnh lương, lương của tôi và các đồng nghiệp càng ngày càng có khoảng cách lớn, sau đó tôi rút ra kinh nghiệm nhất định, đánh giá đúng bản thân, và yêu cầu cao một chút.

Người thứ 5

Vấn đề này rất dễ để trả lời, đầu tiên bạn phải biết giá cả thị trường ở thành phố của bạn như thế nào, sau đó bạn phải hiểu rõ năng lực của bạn thân. Ví dụ như bạn tính ra hai yếu tố này và mức lương của bạn rơi vào khoảng 8 triệu thì khi đi phỏng vấn tôi nghĩ bạn chỉ nên đưa ra 7 triệu, điều này đại biểu cho thời gian thử việc là 7 triệu, không nên trong thời gian thử việc bạn đã đưa ra mức lương mong muốn của mình.

Người thứ 6

Đừng ngần ngại hỏi về chính sách lương, thưởng của công ty

Chính sách tăng lương, thưởng của mỗi công ty rất khác nhau. Và bạn nên hỏi kỹ điều này. Có công ty sẽ xem xét tăng lương sau 1 năm, khi hợp đồng đầu tiên hết hạn, hoặc chỉ xem xét tăng lương khi nhân viên tự đề xuất. Vì thế, hãy hỏi rõ ràng để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Một vấn đề nhỏ khác cũng cần phải lưu ý là khi thỏa thuận mức lương, bạn phải chắc chắn rằng đây là lương mà bạn sẽ được nhận, sau khi trừ đi tất cả các khoản khác như thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm y tế…

Người thứ 7

Tránh đề cập đến mức lương cũ nếu nhà tuyển dụng không hỏi đến

Nếu bạn đưa ra mức lương ở công ty cũ (và không may là nó khá thấp), mức lương đó sẽ là cột mốc mà nhà tuyển dụng dùng để đàm phán với bạn.

Trong trường hợp nhà tuyển dụng khăng khăng muốn biết mức lương tại công ty cũ, bạn hãy cho họ biết và trình bày sự khác biệt giữa công việc cũ và công việc ứng tuyển, nhấn mạnh những nhiệm vụ mới mà bạn sẽ đảm trách.

Hãy nghĩ mỗi lần đổi công việc là mỗi lần phải được tăng lương, nghĩa là bạn phải yêu cầu một mức lương cao hơn công việc cũ, coi như là chi phí để làm quen với môi trường mới. Đừng bao giờ giải thích vì sao bạn muốn lương cao hơn mức hiện tại bằng những lý do trẻ con như: “Công ty tôi trước đây ở Hưng Yên, chi phí sinh hoạt khá thấp, còn quý công ty tọa lạc ở khu vực trung tâm nên chi phí sẽ đắt đỏ hơn…”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *